Bị cao huyết áp: 7 điều nên và không nên

Thứ Năm, 20/03/2014

Ở nhiều nước, số bệnh nhân bị cao huyết áp chiếm tỉ lệ 1/3 dân số từ tuổi 55 trở lên. Tác hại của bệnh cao huyết áp không thua kém bất kì một thiên tai nào và mang tính xã hội.

> Cách phòng tránh tai biến mạch máu não
> Lời khuyên dinh dưỡng cho người bị cao huyết áp

Theo Tạp chí “Bảo kiện” Trung Quốc số 10/1999, các nhà y học Trung Quốc đã rút ra 7 điều kiêng kị và 7 điều nên làm đối với những người mắc bệnh cao huyết áp như sau:

Bị cao huyết áp: 7 điều nên và không nên

7 điều kiêng:

- Kiêng ăn mặn: Không vượt quá mức 5 – 7g mỗi ngày. Điều kiêng này có 2 lợi ích: Giảm huyết áp và phát huy được các thuốc hạ huyết áp.

- Không để tăng trọng lượng cơ thể, tránh béo mập: Điều này có 3 lợi ích: Giảm huyết áp tối thiểu, giảm li-pít (chất mỡ) trong máu và giảm độ dày của cơ tim.

- Kiêng thuốc lá, rượu: Giảm nhẹ được các tai biến mạch máu não.

- Giảm dùng mỡ động vật: Tức giảm thiểu các a xít béo nhằm hạ Cô-lét-xtơ-rôn trong máu.

- Giảm dùng chất đường và chất bột: Những chất đường, chất bột là chất cấm kị trong bệnh tiểu đường mà bệnh tiểu đường thường kèm với bệnh cao huyết áp.

Bị cao huyết áp: 7 điều nên và không nên

- Chống lại nếp sống vội vàng, hiếu động: Những stress về xúc cảm và về trí não thường đưa đến những lo lắng không đâu hoặc lo lắng ngoài tầm tay.

- Tránh mọi sự quá mức và đột ngột: Chẳng hạn cơ thể đối với chuyển biến của gió mùa, ăn uống quá mức, trí não quá căng thẳng, quá vui, quá buồn…

7 điều nên làm:

- Nên dùng nhiều dầu thực vật, nên ăn nhiều cá, đậu.

- Nên dùng nhiều rau và trái cây để thường xuyên có nhiều vitamin, các chất xơ và nhiều vi lượng có ích trong khẩu phần ăn.

- Nên rèn luyện cơ thể thường xuyên bằng việc đi bộ, chạy, khí công, để tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn, đồng thời giảm được trọng lượng cơ thể.

- Duy trì nếp sống điều độ: Giờ nào việc ấy, không nên ngày nghỉ đêm làm, giữa buổi làm việc nên có thời gian nghỉ ngơi thỏa đáng. (trung bình làm việc 1 giờ, nghỉ 10 – 15 phút).

- Thực hiện vệ sinh tinh thần theo nghĩa: Đi đứng, ứng xử khoan thai; vun xới môi trường, tình cảm tốt đẹp; chú trọng giấc ngủ, nhạc điệu.

Bị cao huyết áp: 7 điều nên và không nên

- Khi cần thiết dùng thuốc hạ huyết áp phải theo đúng hướng dẫn của chuyên môn.

- Brain Heart (Tâm Não Hoàn) giúp cho người bệnh khỏe mạnh và phòng ngừa được các tai biến, đặc biệt là tai biến mạch máu não. Được chiết xuất từ hơn 20 loại thảo dược quý hiếm bởi các Giáo sư đông y ở Hàn Quốc, Brain Heart giúp tăng cường tuần hoàn não, chống thiểu năng tuần hoàn não, chống xuất huyết não và các di chứng của xuất huyết, tai biến mạch máu não.

Sản phẩm cũng phòng và hỗ trợ điều trị các chứng, bệnh: cao huyết áp, tim đập nhanh, tinh thần bồn chồn bất an, đau co giật cấp và mãn tính, rối loạn thần kinh thực vật, bất tỉnh nhân sự.

Tổng hợp

Brain Heart cuoi trang2

Các bài viết liên quan

Giới thiệu sản phẩm