Phát hiện mới giúp chữa trị căn bệnh cao huyết áp

Thứ Năm, 10/04/2014

Các nhà nghiên cứu phát hiện huyết áp sẽ giảm đáng kể khi người tham gia cố gắng tập thể dục trong nước ấm.

Một phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng tăng huyết áp là kiểm soát chế độ ăn uống hằng ngày. Tuy nhiên, gần đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cách triệt để nhất để điều trị cao huyết áp.

Phương pháp này được gọi là “hot aquarobics”. Bệnh nhân tăng huyết áp được yêu cầu tập thể dục trong nước ấm. Điều này thoạt nghe có vẻ bất thường, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng nó có thể giúp hạ huyết áp, ngay cả đối với những người bị kháng thuốc.

Phát hiện mới giúp chữa chị cho những người bị cao huyết áp

Phát hiện này xuất phát từ một nghiên cứu tiến hành bằng cách quan sát những bệnh nhân bị cao huyết áp được điều trị bằng ba phương pháp chữa bệnh. Người tham gia được yêu cầu thử ba loại thuốc khác nhau và tập thể dục trong nước ấm (32°C) trong ba lần một tuần. Nước ấm có thể giúp làm giãn các mạch máu do đó làm tăng lưu lượng máu lưu thông khắp cơ thể.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng huyết áp khó có thể được giảm xuống bằng cách uống thuốc, nhưng lại giảm đáng kể khi người tham gia cố gắng tập thể dục trong nước ấm.

Theo phương pháp này, đầu tiên ta thực hiện làm nóng cơ thể trong năm phút, tiếp theo là vận động nhẹ trong nước khoảng 20 phút. Sau đó, đi bộ trong một hồ bơi nước ấm khoảng 30 phút. 5 phút cuối cùng được sử dụng để làm dịu cơ thể.

Sự tập luyện này có thể giúp giảm huyết áp hơn 36mmHg/12mmHg trong vòng 12 tuần. Trong khi chỉ cần giảm 5mm Hg/2mmHg là đã có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ xuống khoảng 14%. Những kết quả này sẽ kéo dài trong ba ngày sau khi tập thể dục.

Đối với một số bệnh nhân, duy trì một chế độ ăn uống và tập thể dục có thể đủ để kiểm soát huyết áp. Nhưng cũng có những bệnh nhân phải dựa vào thuốc để kiểm soát huyết áp thì hot aquarobics là một lựa chọn tối ưu. (Theo VNE)

Bên cạnh việc tập luyện thể dục thể thao, những người cao huyết áp nên phòng ngừa tai biến có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Brain Heart là sản phẩm giúp phòng và điều trị cao huyết áp, tai biến mạch máu não, rối loạn tiền đình, điều trị loạn nhịp tim… Bởi sản phẩm này có cơ chế giúp điều hòa huyết áp, tăng tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết với các thành phần thảo dược quý hiếm của Hàn Quốc được các Giáo sư Đông dược Hàn Quốc nghiên cứu và chiết xuất.

Vì vậy, đây có thể coi là “bài thuốc” quý của đông y Hàn Quốc giúp cho những người bị cao huyết áp, không còn sợ các tai biến có thể xảy ra hoặc tai biến mạch máu não.

Phụ nữ ăn gì để ngừa đột quỵ tốt nhất?

Các bài viết liên quan

Giới thiệu sản phẩm