Phụ nữ ăn gì để ngừa đột quỵ tốt nhất?

Thứ Sáu, 04/04/2014

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ trẻ, thường xuyên tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm nhiều trái cây và rau xanh, ít có nguy cơ hình thành các mảng bám làm tắc động mạch, vốn là tác nhân dẫn đến đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

> Những thực phẩm là khắc tinh với bệnh cao huyết áp
> Bị cao huyết áp: 7 điều nên và không nên

Kết quả trên đã được rút ra từ cuộc nghiên cứu 2.500 người tại Hoa Kỳ. Nghiên cứu trước đây phát hiện rằng, những người lớn tuổi, tiêu thụ nhiều trái cây và rau xanh có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, những phát hiện này không cho thấy bất kỳ lợi ích nào của việc tiêu thụ nhiều trái cây và rau xanh đối với phụ nữ trẻ.

Phụ nữ ăn gì để ngừa đột quỵ tốt nhất?

Nghiên cứu gần đây cho thấy, những phụ nữ trẻ ở độ tuổi 20, thường xuyên tiêu thụ khoảng tám đến chín khẩu phần trái cây và rau xanh mỗi ngày, có thể kéo giảm 40% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ so với những phụ nữ ăn ít trái cây và rau xanh. Bên cạnh đó, họ cũng ít có khả năng bị hình thành các mảng bám trên thành các mạch máu.

Các nhà nghiên cứu cho biết, lợi ích này vẫn được duy trì ở chị em, ngay cả sau khi các nhà nghiên cứu đã tính đến các yếu tố nguy cơ khác gây đột quỵ và nhồi máu cơ tim như hút thuốc lá, tiêu thụ thức uống ngọt… Tuy nhiên, một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau xanh không đủ để cung cấp tác dụng bảo vệ nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim ở nam giới.

Các chuyên gia cho biết, sẽ tiến hành thêm các cuộc nghiên cứu xa hơn để tìm hiểu rõ lý do tại sao việc tiêu thụ trái cây và rau xanh lại không giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim ở nam giới.

Phụ nữ ăn gì để ngừa đột quỵ tốt nhất?

Hy vọng kết quả nghiên cứu này sẽ giúp nâng cao nhận thức của chị em về tầm quan trọng của việc tiêu thụ trái cây và rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày, nhằm duy trì sức khỏe và giữ cho trái tim khỏe mạnh ngay từ khi còn nhỏ.

PNO

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dược phẩm giúp phòng và chữa trị bệnh cao huyết áp, tai biến mạch máu não. Nhưng một sản phẩm nổi trội và làm yên lòng người bệnh hơn cả là Brain Heart. Đây là sản phẩm giúp điều hòa huyết áp, tăng tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết với các thành phần thảo dược quý hiếm của Hàn Quốc được các Giáo sư Đông dược Hàn Quốc nghiên cứu và chiết xuất ra.

Vì vậy, đây có thể coi là “bài thuốc” quý của đông y giúp cho những người bị cao huyết áp, không còn sợ các tai biến có thể xảy ra hoặc tai biến mạch máu não.

Phụ nữ ăn gì để ngừa đột quỵ tốt nhất?

Các bài viết liên quan

Giới thiệu sản phẩm