Dấu hiệu nhận biết tai biến mạch máu não

Thứ Ba, 14/05/2013

Có một chứng bệnh cần đặc biệt lưu ý khi thời tuyết chuyển sang mùa đông như hiện nay, đó là chứng tai biến mạch máu não. Với người già, chứng bệnh này vừa có nguy cơ cao, hậu quả lại rất nặng nề.

p62551 Triệu chứng và cách phòng bệnh tai biến mạch máu não
Hiện nay, tai biến mạch máu não là căn bệnh đứng hàng thứ ba về mức độ nguy hiểm. Điều đáng lo ngại là số bệnh nhân mắc chứng bệnh này ngày càng gia tăng. Đối tượng mắc bệnh không chỉ là người già. Vào mùa đông, khi thời tiết chuyển sang lạnh buốt, diễn biến của bệnh sẽ càng trầm trọng hơn, nếu không cẩn thận có thể bệnh nhân sẽ bị tử vong, đặc biệt là người già và các bệnh nhân có các bệnh lý mãn tính như tim mạch hay mắc đái tháo đường.

Triệu chứng tai biến mạch máu não

Khi tai biến mạch máu não xảy ra, các cục máu xơ vữa trong động mạch máu nuôi dưỡng não sẽ bị tắc, khiến cho người bệnh có thể bị liệt. Nếu không xử  lý nhanh, người bệnh sẽ bị đe dọa tính mạng. Vì thế, khi thời tiết thay đổi mà người bệnh có những triệu chứng dưới đây thì cần phải chú ý và nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế.

- Đột ngột thấy tê cứng ở mặt, tay hoặc chân – đặc biệt là tê cứng nửa người

- Đột ngột nhìn không rõ.

- Đột ngột không cử động được chân tay ( hay Mất phối hợp điều khiển chân tay)

- Đột ngột không nói được hoặc không hiểu được người khác nói

- Đầu đau dữ dội

- Đột ngột đau ở mặt hoặc chân

- Đột ngột bị nấc

- Đột ngột cảm thấy buồn nôn

- Đột ngột cảm thấy mệt

- Đột ngột tức ngực

- Đột ngột khó thở

- Tim đập nhanh bất thường

Có nhiều yếu tố nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não, có những yếu tố không ngăn chặn được nhưng các yếu tố về lối sống, thói quen sinh hoạt thì hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Theo Thế giới sức khỏe

Brain Heart cuoi trang2

Các bài viết liên quan

Giới thiệu sản phẩm