Hội thảo Phòng ngừa và Điều trị: Tai biến mạch máu não

Thứ Sáu, 25/04/2014

(Brainheart.vn) Sáng ngày 25.4.2014 đã diễn ra Hội thảo Phòng ngừa và Điều trị Tai biến mạch máu não tại CLB Thăng Long (2 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình có sự tham gia của hơn 200 hội viên cao tuổi dưới sự tư vấn, thuyết trình của Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Y học Cổ truyền bệnh viện Trung ương 108.

Hội thảo Phòng ngừa và Điều trị: Tai biến mạch máu não

Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn tại Hội thảo Phòng ngừa và Điều trị Tai biến mạch máu não

Hội thảo tư vấn Phòng ngừa và Điều trị Tai biến mạch máu não nhấn mạnh đến những căn bệnh tuổi già như bệnh về giác quan (thính lực, thị lực giảm, ăn không ngon, tê bì chân tay…), bệnh về tiêu hóa, hô hấp (Tiêu hóa kém, đau dạ dày, hành tá tràng, xuất huyết đường ruột, ho, khó thở), bệnh về huyết áp, tim mạch (Sơ vữa động mạch, suy tim, nhồi máu cơ tim, rối loạn lipid máu, cao huyết áp, huyết áp thấp), bệnh về não (Xuất huyết não, phình mạch não, u não, nhồi máu não, bệnh Parkinson)… những căn bệnh này có thể gây nên những tai biến nghiêm trọng, đặc biệt tai biến mạch máu não (TBMMN).

TBMMN, còn gọi Đột quỵ não, là bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu lên 1 phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ. Gồm xuất huyết não & nhồi máu não, là căn bệnh giết người đứng thứ 3 thế giới (chỉ sau ung thư và tim mạch); cứ 40 giây trên thế giới lại có 1 ca TBMMN.

Hội thảo Phòng ngừa và Điều trị: Tai biến mạch máu não

Chương trình được CLB Thăng Long tổ chức tại số 2 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tỷ lệ mắc bệnh ở người cao tuổi lên tới 60%, nguy cơ mắc cao gấp 3 lần so với người trẻ và khả năng bị bệnh của cụ ông cao gấp 1,62 lần so với cụ bà.  

Sự có mặt của Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn giúp cho các cụ hiểu hơn về nguy cơ của tai biến và cách phòng tránh nó. Bác sĩ khuyên các cụ nên khám định kỳ, sống khoa học và để chữa bệnh nên dùng thuốc xen lẫn với phương pháp không dùng thuốc bằng cách cải thiện cuộc sống phong phú: Ăn uống – Lao động – Nghỉ ngơi – Tập luyện một cách hợp lý.

Bác sĩ Khánh Toàn nhấn mạnh vào chế độ dinh dưỡng khi đề cập đến tháp dinh dưỡng cho người già. Người cao tuổi nên ăn sạch và dinh dưỡng hợp lý: Ăn đủ dinh dưỡng, ít thịt, ít chất béo, nhiều rau hoa quả. Nên uống đủ 1,5 lít nước/ngày, rượu bia vừa phải (có thể uống 1 ly vang đỏ/ngày).

Hội thảo Phòng ngừa và Điều trị: Tai biến mạch máu não

Đặc biệt, đến với chương trình hôm nay còn có sự tham gia của đại diện công ty Vipharm, cùng với sản phẩm thực phẩm chức năng Brain Heart, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não.

Với các thành phần thảo dược như xạ hương, linh dương giác, hoàng cầm, bạch sâm…, Brain Heart được coi là sản phẩm hàng đầu của Hàn Quốc trong việc lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu. Từ đó mà phòng ngừa được tai biến có thể xảy đến.

Ngoài ra, sản phẩm cũng có công dụng giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị những chứng bệnh như cao huyết áp, tim đập nhanh, chân tay bồn chồn, rối loạn thần kinh thực vật, thiểu năng tuần hoàn não…

 PV

Các bài viết liên quan

Giới thiệu sản phẩm